VINGROUP 25 năm Hình thành và phát triển 1993 – 2018

0
2VINGROUP 25 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN!

Nghe đến Vingroup thì ai cũng biết đó là thương hiệu hàng đầu về Bất động sản tại Việt Nam, nhưng kỳ thực bất động sản chỉ là một phần của Vingroup.

Nhắc đến VinGroup là nhắc đến một thương hiệu với chuỗi Hệ sinh thái hàng đầu Việt Nam, từ bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, nông nghiệp, y tế, giáo dục, công nghiệp và siêu thị bán lẻ cùng rất nhiều lĩnh vực khác.

Tập đoàn Vingroup (tên đầy đủ: Tập đoàn Vingroup – Công ty CP ) được thành lập vào tháng 8 năm 1993, tên ban đầu là Technocom và năm 2011 sáp nhập 2 công ty Vinpearl và Vincom (bằng cách hoán đổi cổ phần), một trong những sự kiện sáp nhập doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay.

Đến giữa tháng 2 năm 2012, cổ phiếu Vingroup (mã: VIC) phát hành thêm cho mục đích sáp nhập được chính thức giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2011, đại hội cổ đông bất thường đã bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị là ông Phạm Nhật Vượng, là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam 4 năm liên tiếp 2010, 2011, 2012, 2013

Tiền thân của Vingroup là công ty Technocom, một công ty chuyên sản xuất mì gói thành lập năm 1993 tại Ukraina. Từ những năm 2000, qua 2 công ty cổ phần Vincom và Vinpearl, tập đoàn Technocom đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực du lịch khách sạn, bất động sản, chứng khoán và thương mại tài chính.

Nguồn: https://partnersinsublime.com/

Xem thêm bài viết khác: https://partnersinsublime.com/tai-chinh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here