Nếu thích Harry Potter, thì bạn là một người tốt đấy

49
2Xin chào! bạn có biết mình sẽ thuộc về nhà nào ở trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts không? Bạn đã tìm ra thần hộ mệnh của mình là gì chưa? Có phải bạn đã từng ngấu nghiến từng cuốn truyện một và xem hết mọi tập phim từ lần này đến lần khác? Ah, bạn là một fan hâm mộ chân chính của Harry Potter đấy! Và theo một nghiên cứu gần đây, điều này cho thấy rằng, bạn thực sự là một người tốt!

Những người đã đọc truyện Harry Potter và/hoặc đã xem phim, đồng thời trở nên yêu thích series này, chắc hẳn đã hình thành một mối liên kết chặt chẽ với các nhân vật và tình bạn vĩ đại của họ. Tình yêu và sự thấu hiểu dành cho những người khá kì quặc này có thể thay đổi thế giới quan và khiến bạn trở nên nhạy cảm, đồng thời cảm thông hơn với những ai khác biệt so với mọi người.

DẤU THỜI GIAN:
Một đứa trẻ mồ côi sống dưới gầm cầu thang 0:45
Mọt sách thông minh 1:05
Trò cười cho toàn trường 1:27
Một người bán khổng lồ với trái tim nhân hậu 1:54
Điều kiện kinh tế, lý lịch, ngoại hình… Tất cả những thứ này có quan trọng với bạn không? 2:43
Thông điệp của câu chuyện là gì? 4:01

Bản quyền ảnh trong video:
Harry Potter và Phòng chứa Bí mật, 2002: Tác giả Warner Bros. Entertainment Inc.,
Hoạt hình được tạo bởi Soi sáng

#harrypotter #psychology #hogwarts

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:
– Harry là một đứa trẻ mồ côi sống trong một cải tủ nhỏ dưới gầm cầu thang cùng với dì, chú và anh họ. Họ không phải là người tử tế và luôn xem Harry như đồ cặn bã vậy.

– Hermione Granger xuất thân từ một gia đình có học thức cao trong thế giới không có phép thuật. cha mẹ cô chỉ là những nha sĩ bình thường (hoặc dân “muggle”).

– Ron Weasley luôn nhận được những chiếc áo len mà mẹ cậu tự đan vào dịp Giáng sinh, bà cũng thường gửi những lá Thư Sấm, thứ sẽ hét vào mặt chàng trai tội nghiệp để mọi người xung quanh đều nghe thấy!

– Hagrid là một người cao lớn, trông khá đáng sợ nếu lần đầu tiên nhìn thấy. Nhưng chúng ta sớm biết rằng ông ấy là người nhân hậu với một trái tim bao dung.

– Neville Longbottom, một người cực kỳ vụng về và đãng trí, cuối cùng cũng trở thành anh hùng khi cậu ta quyết định phải trở nên thật dũng cảm.

– Dù sao, nghiên cứu có tên gọi “Phép Thuật Vĩ Đại Nhất Của Harry Potter: Giảm Định Kiến” đã được dẫn dắt bởi nhà tâm lý học, Tiến sĩ Loris Vezzali. Nó bao gồm 3 phần trong đó họ đã kiểm tra học sinh tiểu học, trung học và sinh viên đại học.

– Họ nhận thấy có một mối liên hệ đáng kể, giữa những người cảm thấy thích các nhân vật theo phe thiện trong bộ truyện, và một thái độ tốt hơn đối với các nhóm người bị kỳ thị trong xã hội.

– Các cuốn truyện và tập phim luôn tràn ngập các thông điệp tích cực với trọng tâm là tình yêu, tình bạn và sự bao dung, ngay cả khi phải đối mặt với các tình huống cực kì nguy hiểm.

– Đọc về cuộc đấu tranh của những người bị xa lánh có thể khiến bạn dễ cảm thông hơn, vì bạn có thể hiểu thấu đồng thời biết cách đặt mình vào hoàn cảnh của người khác.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://partnersinsublime.com/

Xem thêm bài viết khác: https://partnersinsublime.com/kinh-doanh/

49 COMMENTS

  1. Tui là fan của Draco Malfoy nè :33 ảnh tử tế lắm, càng về sau càng tử tế, hồi nhỏ tui ghét ảnh nhưng lớn lên tui càng ngày cành thích Malfoy hơn:33

  2. 0:17 đúng thực sự mình biết đến và bắt đầu xem HP trên kênh HTV3 từ hồi mình còn học lớp 5 ấy vậy mà đến tận bây giờ cứ có kì nghỉ dài hay hè mình đều xem lại cả bộ từ phần 1 đến 7 thực sự xem đi xem lại không thấy chán mà cứ xem đến tập cuối kết thúc trong mình luôn có cảm giác tiếc nuối đã 8 năm kể từ phần cuối ra mắt harry potter là 1 phần tuổi thơ của mình

  3. Ko biết Harry Potter có giúp t trở nên tốt đẹp hơn chút nào ko nhưng t bắt đầu có nhận thức về thời gian sau khi quan sát sự khôn lớn trưởng thành của từng diễn viên qua từng phần phim.. Chỉ mới vừa nãy còn là 1 cậu bé 11 tuổi, cuối phim đã trở thành 1 ông bố . Thời gian luôn trôi nhanh vậy sao ? Khi nhận ra điều đó t thật sự sợ hãi

  4. Con người ta có thể tìm thấy hạnh phúc ngay cả trong giờ phút u ám nhất cuộc đời họ.
    Albus Dumbledore

  5. em thích phim và truyện Harry Potter, nhưng em là fandom Tom Marvolo Riddle (Lord Voldemort)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here