128. Tính toán lợi nhuận gộp đối với Case Study Tesla | Khóa học phần mềm văn phòng Excel

0
2Khóa học Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao của Saga.vn đã quay trở lại với clip thứ 128 với chủ đề Tính toán lợi nhuận gộp đối với Case Study Tesla.

Dưới đây là Transcript:
“Trong bài học trước, chúng ta đã ước tính tỷ lệ phần trăm lợi nhuận gộp trung bình cho mỗi mô hình.
Bây giờ hãy thêm từng cái này vào trường hợp cơ bản. Tất nhiên tôi sẽ sửa các ô tham chiếu để có thể dán sang bên phải.

Phần trăm lợi nhuận gộp sớm của Mẫu Tesla 3 là mười hai phần trăm.
Mẫu S. và mẫu X. của Tesla là những chiếc ô tô cao cấp và cchúng ta có thể mong đợi phần trăm lợi nhuận gộp sớm từ các mẫu này là 19%. Giả định tỷ lệ tương tự đối với mẫu Y., mười chín phần trăm. Rất ít chiếc Tesla Roadster 2 sẽ được sản xuất nhưng với những chiếc được bán ra, chúng ta sẽ có tỷ suất lợi nhuận gộp khá cao, 39%. Tương tự như mẫu Tesla 3, Tesla Pickup được dự báo tỉ lệ lãi suất là 12%, con số này có chút dè dặt nhưng đây là kết quả mà chúng tôi phân tích bội số để đưa ra.

Cuối cùng là Tesla Semi, dự kiến sẽ được bán với tỷ suất lợi nhuận gộp là mười chín phần trăm. Chúng ta cần điều chỉnh các tình huống tốt nhất và xấu nhất, Hãy thêm 1.5 phần trăm vào trường hợp tốt nhất. Và bớt 1.5 phần trăm từ trường hợp xấu nhất. Chúng ta cũng sẽ làm những thao tác tương tự như trên đối với trường hợp cơ sở. Điều này sẽ để lại tín hiệu lạc quan hay bi quan đối với các mẫu Tesla tuỳ vào người sử dụng chúng và con số ước lượng dè dặt như thế nào về khả năng của Tesla để đạt được mức lợi nhuận gộp theo kế hoạch.

Tất nhiên, chức năng choose sẽ giúp chúng ta cung cấp trường hợp đã chọn. Hãy nhập +choose. Phần Index của chúng ta sẽ là trường hợp được lựa chọn. Và sau đó, ba giá trị khả thi là những giá trị được liệt kê là trường hợp cơ sở, trường hợp tốt nhất và trường hợp xấu nhất.

Bây giờ, tôi cần cố định các ô tham chiếu bằng phím F4 cho giá trị chỉ mục . Nhờ đó tôi có thể dễ dàng sao chép và dán chức năng này cho toàn bộ khu vực trường hợp đã chọn. Bước cuối cùng để có được số liệu lợi nhuận gộp cho từng loại mô hình là nhân doanh thu với tỷ lệ phần trăm lợi nhuận gộp của trường hợp được chọn. Đây là một công thức dễ dàng sao chép sang bên phải và xuống dưới vì chúng ta đã sử dụng các khối giống hệt nhau cho cả trường hợp và phần trăm được chọn của lợi nhuận gộp.

Cảm ơn các bạn đã xem.

Các bạn cũng đừng quên Subcribe kênh Youtbe cộng đồng kinh doanh Saga/ cũng như like fanpage Cộng đồng kinh doanh Saga/ của chúng ta/ để nhận ngay thông tin /về những bài giảng hoàn toàn miễn phí khác

Hẹn gặp lại các bạn/ trong những buổi học sau.”

► Link file thực hành:

► Watch all our Excel 101 videos/ Xem tất cả các Video Excel 101 của chúng tôi tại:

► Subscribe Here/ Đăng ký theo dõi tại đây:

========================================­­­­­­­========

FOLLOW US/ Xem thêm các bài viết khác tại:
Facebook:
Website:

FAIR-USE COPYRIGHT DISCLAIMER
* Copyright Disclaimer Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for “fair use” for purposes such as criticism, commenting, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favour of fair use.

1)This video has no negative impact on the original works
2)This video is also for teaching and inspirational purposes.
3)It is not transformative in nature.

Nguồn: https://partnersinsublime.com/

Xem thêm bài viết khác: https://partnersinsublime.com/chung-khoan/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here