1.636 (1). Biến động đất nông nghiệp từ 1945 đến nay

21
2Luật đất đai là bộ luật khó khăn thứ hai sau Luật hình sự. Lịch sử đầy biến động từ khi lập nước 2/9/1945 đến nay với những mốc thay đổi trong quản lý đất đai qua chia sẻ của cán bộ địa chính quận Ba Đình (Hà Nội).

Xem thêm các video clip từ Win win Việt Nam:
– Nhìn lại sự thật lịch sử để đoàn kết dân tộc Việt Nam

– Chiến tranh biên giới 1979 và cuộc đấu trí cân não giữa Việt Nam, Trung Quốc, Hoa Kì

– Vài lời về hải chiến Hoàng Sa

– Vài lời với những người chống cộng

– Chiến tranh nhìn từ một phía – Phía của không phía

#dongtam #Winwinvietnam

Nguồn: https://partnersinsublime.com/

Xem thêm bài viết khác: https://partnersinsublime.com/phap-luat/

21 COMMENTS

 1. Có cơ sở của sự thật về: cái đúng với cái sai, đó là điều kiện cho hậu thế nhìn nhận, đánh giá đúng với lịch sử của đất nước trong giai đoạn lịch sử thời kỳ này. Rất cảm ơn clip này.

 2. Vâng Việt Nam mình đúng nên hàng triệu tỷ bị lũ quan tham nó phá phách và đứt túi

 3. Anh cán bộ này làm bộ trưởng nông nghiệp nông thôn thì hay biết mấy nghe anh nói không vất đi câu nào nghe hay lắm

 4. Cuộc trao đổi này rất là có giá trị.
  Xin chân thành cám ơn Thăng Long TV và diễn gia…., đã cho chúng tôi có thêm sự hiểu biết về lịch sử hình thành Luật Đất Đai của nước VN trước 1945 và hiện tại.
  Từ trước đến nay, thật sự mà nói có mấy ai hiểu được rỏ về vấn đề đất đai ở VN? Công thêm các thuật ngữ như:
  – Đất là của toàn dân.
  – Đất nông nghiệp.
  – Đất 5%.
  – Dân chỉ được quyền sử dụng đất 50 năm.
  – Năm quyền sử dụng đất của dân.
  – Đất cộng đồng dân cư, VV và VV.
  Nghe không hiểu gì hết.
  Nếu có thể, xin Thăng Lòng TV và diễn giả… hoặc Chánh phủ phổ biến rộng, và mạnh thêm nữa cho dân chúng am hiểu, biết rõ sự hình thành về Luật Đất Đai của VN.

 5. Thời điểm hiện nay cần có nhiều người như anh bạn này trên mạng xã hội để mọi người dân được hiểu rõ chủ trương chính sách của đảng và nhà nước.

 6. Hai bên các con đường quê tôi trồng toàn phi lao, đẹp và mát lắm,núp máy bay Mỹ cũng đỡ sợ. sau này ko còn nữa, chỉ còn lại trong ký ức tuổi thơ. Còn đất 5% thì giúp mẹ lấy phân xanh, ủ cấy lúa. Bữa cơm gạo mới ngon nhất trên đời!
  Cảm ơn vị khách mời đã phân tích rất rõ ràng và dễ hiểu trên căn cứ luật pháp!

 7. Đồng chí này nắm rất vững về đất đai nói rất công bằng , đúng đường lối chính sách của Đảng, thể hiện đúng ý trí của đại đa số người dân, Thuộc loại công dân loại 1 Thầy giáo.

 8. Cần chia sẻ, phát trên nhiều kênh để nhiêu người hiểu về vấn đề này cảm ơn tác giả

 9. Bác ơi cháu còn thắc mắc về sai lầm khi thực hiện cải cách ruộng đất năm 1955 – 1956, sai lầm như thế nào ạ? Tuần trước cháu mới học mà cô giáo nói rất ít về điều này, cháu muốn được biết nhiều hơn ạ, bác giải thích hộ cháu với

 10. Cải cách ruộng đất bắt đầu triển khai từ 1953 ở một số vùng tự do (cố vấn Trung Quốc)…đến 1956 là tiến hành sửa sai. Tại NQTW 2/BCHTW Đại hội VIII, Kết luận: Việc cải cách ruộng đất 1954-1956 tại Miền Bắc là việc làm không cần thiết và cải tạo công thương nghiệp 1975-1976 tại Miền Nam là một sai lầm. Năm 1960 khi thành lập HTX Bác Hồ có nói trước hết nên thành lập tổ đổi công, tổ vần công, khi dân thấy lợi và tự nguyện thì hãy thành lập HTX, tuy nhiên các địa phương cứ ép dân vào HTX để lấy thành tích (cũng là một sai lầm, không hiệu quả). Bây giờ vào HTX là tự nguyện và rất vui vẻ.

 11. Tất nhiên vụ đồng tâm là sai.nhưng vì sao mọi người lại tin những lời xuyên tạc của kẻ xấu.vì cũng nhiều năm qua cứ có tiền có quyền là thuê dc công an về cưỡng chế.nếu ai ko tin thi hãy tìm hiểu vụ nhà máy ô tô xuân kiên.xuân kiên là cty tư nhân.vậy mà khi làng do thượng ko bán ruộng cho để cty mở rộng nhà máy thi cty thuê hàng trăm công an về đánh nhau với dân lấy bằng dc.vậy vi đâu mà những kẻ xuyên tạc lại làm dc.

 12. Hình thức tổ chức Hợp tác xã là rất khoa học và cần thiết nhưng vì trình độ dân trí của Việt Nam ngày trước chưa đáp ứng được nên kìm hãm sự phát triển. Chính vì vậy nên người dân không hiểu hết ý nghĩa của việc thành lập HTX nên còn cho rằng đó là sai lầm nên bị bọn phản động dắt mũi. Đến bây giờ phát triển kinh tế thị trường càng cần phải có HTX, điển hình như cá tra nếu không có HTX thì sẽ không có thể xuất khẩu hàng sang Mỹ được. Vậy đã có mấy ai hiểu được điều đó.

 13. Anh Hoàng Hải nói có sách mach có chứng, nói không dùng giây mà nắm rất rõ kiến thức thực tế. Những kẻ không nắm được vấn đề cứ la lối om sòm mà chẳng biết gì hay cố tình không biết. Chúng đang phá hoại sự đoàn kết của nhân dân, chúng muốn gây bạo loạn làm nước ta hỗn loạn và chiến tranh như ở Siry và các nước Trung Đông, mục đích của chúng là đòi công bằng, dân chủ ư? thật khôi hài!

 14. Bọn Lê đình kình chỉ là chuột và rắn nằm trong tầm tay tại sao để chuột và rắn cắn,quá chủ quan!

 15. Sau năm 1993 thì ko còn đất 5% nữa goi chung là đất của dân hoăc của nhà nước chia cho khẩu họ gia đinhf

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here